Cách tăng độ sáng màn hình laptop cực nhanh

Khi sử dụng laptop để học tập và làm việc, ngoài việc ngôi đúng tư thế ra thì các bạn cũng cần phải chỉnh độ sáng màn hình máy tính phù hợp để bảo vệ mắt. Nếu độ sáng màn hình quá tối thì các bạn cần phải tăng độ sáng màn hình laptop lên và ngược lại. Để tăng, giảm độ sáng màn hình laptop thì có rất nhiều cách để thực hiện. Các bạn có thể chỉnh độ sáng trực tiếp trên Windows hoặc sử dụng phần mềm để hỗ trợ. Ở bài viết này, mình sẽ giúp các bạn tăng độ sáng màn hình laptop trực tiếp trên Windows và không cần phải dùng bất kì phần mềm thứ ba nào.

Cách tăng độ sáng màn hình laptop cực nhanh

Cách tăng độ sáng màn hình laptop bằng phím tắt

Đây là cách chúng ta thường sử dụng nhất khi muốn tăng hoặc giảm độ sáng màn hình Latop. Để tăng, giảm độ sáng màn hình, các bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Fn + Phím (F1 đến F12). Mỗi một dòng máy sẽ có phím tăng, giảm độ sáng khác nhau tương ứng với dòng máy đó.

Phím tăng, giảm độ sáng của một số dòng Laptop phổ biến:

  • Laptop ASUS: Fn + F5/F6
  • Laptop Dell: Fn + F4/F5
  • Laptop Lenovo: Fn + F11/F12
  • Laptop Acer: Fn + phím mũi tên trái/phải (Hới khác biệt so với các dòng Laptop khác)
  • Laptop Sony: Fn + F5/F6
  • Laptop HP: Fn + F2/F3

Tăng độ sáng màn hình bằng Windows Mobility Center

– Bước 1: Mở hộp thoại Run lên (Windows + R) –> Nhập lệnh mblctr –> Rồi nhấn Enter.

Cách tăng độ sáng màn hình laptop cực nhanh

– Bước 2: Hộp thoại Windows Mobility Center hiện lên, các bạn tiến hành tăng/giảm độ sáng màn hình tại mục Display brightness.

Cách tăng độ sáng màn hình laptop cực nhanh

Đề xuất thêm:

Cách tăng độ sáng màn hình laptop nhanh

– Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng Pin (Nằm trên thanh Taskbar) –> Rồi chọn Power Options

Cách tăng độ sáng màn hình laptop cực nhanh

– Bước 2: Các bạn nhìn xuống phía dưới cùng màn hình và tiến hành tăng, giảm độ sáng tại mục Screen brightness. Muốn tăng độ sáng thì kéo thanh trượt sang phải, còn muốn giảm độ sáng thì kéo sang trái.

Tăng độ sáng màn hình laptop thông qua Settings

– Bước 1: Vào Start –> Chọn Settings

– Bước 2: Nhấn chọn mục System

– Bước 3: Tiếp đến chọn mục Display –> Nhìn sang cột bên phải –> Tiến hành chỉnh độ sáng màn hình tại phần Adjust brightness level (Kéo thanh trượt sang trái/phải để giảm/tăng độ sáng)

Cách tăng độ sáng màn hình laptop cực nhanh

Lời kết

Trên đây là các cách tăng độ sáng màn hình nhanh và đơn giản nhất. Khi có ý định muốn chỉnh độ sáng màn hình laptop, các bạn nên ưu tiên lựa chọn cách sử dụng phím tắt trước. Nếu cách này không thực hiện được thì nên chọn ngay cách tăng độ sáng màn hình bằng hộp thoại Windows Mobility Center. Với cách này, các bạn có thể áp dụng trên mọi hệ điều hành (Windows 10/8/8.1/7,… ). Lưu ý, các cách trên chỉ có thể áp dụng trên laptop mà thôi. Nếu bạn đang dùng máy bàn thì nên sử dụng phần mềm để điều chỉnh độ sáng màn hình. Kiemtieu Chúc các bạn thành công!