Dùng máy lọc nước nóng lạnh có tốn nhiều điện không?

Meta: Chi tiết về công suất hoạt động và điện năng tiêu thụ của máy lọc nước nóng lạnh sau đây sẽ giải đáp băn khoăn về máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện không?

Máy lọc nước nóng lạnh là tiện ích thiết yếu, đồ dùng phổ biến hiện nay ở các gia đình, văn phòng công ty, cửa hàng, trường học. Sản phẩm tích hợp 2 trong 1 này sở hữu tích năng lọc nước ưu việt cùng khả năng làm nước nóng lạnh đáp ứng nhu cầu tiện nghi ngày càng cao của người dùng.

Đặc biệt, trong những ngày hè thời tiết nóng nực, một chiếc máy lọc nước nóng lạnh hẳn sẽ là vị cứu tinh của bạn. Thế nhưng, cùng với các hoạt động hết công suất của máy lạnh, điều hòa và cả máy lọc nước nóng lạnh trong ngày hè, liệu khoản chi phí tiền điện có lên tới con số khổng lồ mỗi tháng? Cùng Siêu thị Điện máy Sakura tìm hiểu bài viết dưới đây để giải đáp xem máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện không và mức tiêu thụ điện của dòng thiết bị này nhé!

Cơ chế hoạt động của hệ thống lọc nước

Các máy lọc nước nóng lạnh đều được tích hợp hệ thống lọc với các bước lọc tiêu chuẩn đem lại nguồn nước đầu ra an toàn, tinh khiết đã được loại bỏ hoàn toàn tạp chất, cặn bẩn, chất hữu cơ dư thừa, vi khuẩn… có hại, đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Các lõi lọc nguyên khối với chất liệu cao cấp được chứng nhận NSF sẽ là tiền đề cho chất lượng lọc nước. Cách bố trí các lõi lọc và công nghệ lọc cũng là những yếu tố quyết định để đánh giá hệ thống lọc nước của một chiếc máy lọc nước.

Hệ thống lọc nước của máy lọc nước?

Trên thị trường hiện nay chủ yếu có hệ thống lọc nước ứng dụng công nghệ tiên tiến hiện đại đó là công nghệ lọc nước dùng điện RO và công nghệ Nano không sử dụng điện năng. Các máy lọc nước RO có khả năng vượt trội, lọc sạch 99,9% tạp chất đồng thời tiết kiệm nước thải lên tới 75%. Tuy nhiên chúng cần sử dụng điện cho máy bơm và các hoạt động bổ trợ để đủ áp lực đẩy nước qua màng lọc RO. Khi đó, máy lọc nước dòng này mới có thể hoạt động.

Không giống máy lọc nước RO, máy lọc nước Nano sử dụng công nghệ 4.0 có khả năng lọc nước hiệu quả mà không cần điện năng. Nguồn nước đầu ra từ các máy lọc nước nano cũng đảm bảo trong lành, tinh khiết và đạt quy chuẩn của Bộ Y Tế.

Điện năng tiêu thụ của các máy lọc nước

Máy lọc nước bao nhiêu w? Máy lọc nước có hao điện không? Đây là những câu hỏi băn khoăn của nhiều người. Các máy lọc nước nóng lạnh bắt buộc sử dụng điện năng và hoạt động với công suất tối ưu để đảm bảo hiệu quả lọc nước và làm nước nóng lạnh. Nhưng các dòng máy lọc nước thông thường (máy lọc nước không có khả năng làm nước nóng lạnh) thì điện năng tiêu thụ tùy thuộc vào công nghệ lọc nước, cấu tạo và những tính năng khác nhau của từng loại, cũng giống như có dòng máy lọc nước Nano không dùng điện kể trên và dòng máy lọc nước RO thì vẫn tiêu thụ điện năng.

Máy lọc nước RO có tốn điện không?

Máy lọc nước RO có khả năng lọc nước vượt trội được ưa chuộng và đang giữ vị trí quán quân được yêu thích trên thị trường máy lọc nước hiện nay. Các máy lọc nước nóng lạnh trên thị trường hầu hết cũng được tích hợp công nghệ lọc RO. Máy lọc nước RO sử dụng điện năng cho các hoạt động cụ thể:

  • Dùng điện năng cho máy bơm tạo áp lực đẩy nước qua màng RO
  • Sử dụng điện cho linh kiện đèn UV khử khuẩn bảo vệ toàn diện
  • Một số tính năng: làm nóng lạnh, cảnh bảo, theo dõi bằng cảm ứng điện từ, hiển thị đèn LED
Máy lọc nước dùng điện và máy lọc nước không dùng điện

Máy lọc nước không dùng điện Nano

Các máy lọc nước không dùng điện không có khả năng làm nước nóng lạnh, chúng chỉ lọc nước đơn thuần. Ưu điểm của dòng máy lọc nước này là giữ nguyên khoáng chất tự nhiên của nguồn nước đầu ra, không tiêu tốn điện năng, tiết kiệm chi phí sinh hoạt và góp phần bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, khi xét đến tính năng làm nước nóng lạnh thì dòng máy lọc nước Nano không được kể đến.

Dùng máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện không?

Máy lọc nước nóng lạnh tích hợp 2 tính năng trong 1 vừa sử dụng hệ thống lọc nước RO sử dụng điện, vừa tiêu thụ điện năng để làm nước nóng – lạnh. Tuy nhiên, nhờ những cải tiến tính năng và ứng dụng công nghệ hiện đại tiên tiến mà một số dòng máy lọc nước nóng lạnh có khả năng tiết kiệm điện năng vượt trội. Điển hình như các máy lọc nước nóng lạnh Hàn Quốc Korihome.

Máy lọc nước nóng lạnh Korihome tiết kiệm điện

Bên cạnh đó, hầu hết các máy lọc nước nóng lạnh thế hệ mới đều sử dụng công nghệ làm lạnh block với hiệu suất làm lạnh được tối ưu. Công nghệ làm lạnh block cho khả năng làm lạnh nhanh và sâu, hoạt động êm, động cơ bền. Việc sử dụng môi chất làm lạnh R134A cũng thân thiện môi trường, không gây cháy nổ an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay thế.

Hệ thống vòi nước nóng lạnh, có thể là 1 vòi tích hợp, 2 vòi hoặc 3 vòi nước nóng – lạnh – nguội tùy thuộc từng dòng máy lọc nước. Tiện ích của các máy lọc nước nóng lạnh phục vụ mọi nhu cầu bất chợt của bạn, cung cấp nước nóng – lạnh – nước sạch tinh khiết một cách nhanh chóng.

Dòng máy lọc nước nóng lạnh Kangaroo 2 vòi

Vòi nước lạnh mùa hè: Bạn không còn mất quá nhiều thời gian tích trữ nước trong tủ lạnh hoặc thêm đá để có thể thưởng thức ly nước mát lạnh giữa ngày hè oi bức.

Vòi nước nóng: Các máy lọc nước nóng lạnh có khả năng làm nóng ngay và duy trì nhiệt độ lâu dài, nhiệt độ nước nóng có thể lên tới 85 – 95 độ C. Máy lọc nước nóng lạnh dòng này sẽ luôn có một lượng nước nóng nhất định cung cấp cho mọi nhu cầu của bạn như: pha trà, cà phê, hay pha mỳ tôm, nấu cháo, pha sữa…

Các dòng máy lọc nước nóng lạnh đều  được tích hợp khóa an toàn trẻ em nên bạn có thể yên tâm tuyệt đối.

Hơn nữa, các máy lọc nước nóng lạnh tiêu tốn không nhiều điện năng nhưng đem đến công suất lọc vượt trội, hầu hết là 12 – 15 lít/giờ, có những dòng máy lọc nước nóng lạnh sở hữu công suất lên tới 20 lít/giờ. Con số ấn tượng áp ứng mọi nhu cầu sử dụng của gia đình với số lượng người 5 – 6 và mật độ sử dụng thường xuyên. Bạn sẽ luôn có nguồn nước sạch tinh khiết dồi dào phục vụ cho các hoạt động đời sống sinh hoạt 30 + Máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh trực tiếp cho gia đình.

Lưu ý sử dụng máy lọc nước nóng lạnh tiết kiệm điện

Việc sử dụng máy lọc nước nóng lạnh tuy tiêu tốn điện năng nhưng lại mang lại nhiều tiện ích, tiết kiệm thời gian và nhiều khoản chi phí khác. Điều quan trọng là bạn cần trở thành một người dùng thông minh, đưa ra quyết định đúng đắn trong khi lựa chọn sản phẩm có công suất, tính năng, khả năng tiêu thụ điện phù hợp nhu cầu sử dụng để tránh lãng phí điện năng, tiền bạc.

Sau một thời gian sử dụng, bạn cần chú ý vệ sinh, thay thế, bảo dưỡng linh kiện thiết bị để đảm bảo máy lọc nước nóng lạnh hoạt động hiệu quả. Đặc biệt là hệ thống lọc cần được kiểm tra thay lõi lọc định kỳ để chất lượng nguồn nước đầu ra luôn an toàn. Ngoài ra, các linh kiện khác như bơm nước, adapto, van máy lọc nước cũng cần đảm bảo còn hoạt động tốt nếu không sẽ dễ dẫn ra các lỗi vận hành gây tiêu tốn điện năng, tiêu tốn nước.

Thay thế lõi lọc định kỳ

Hi vọng bài viết trên đây đã lý giải đầy đủ chi tiết về máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện không và giúp bạn có những quyết định thông minh, lựa chọn đúng đắn trước khi mua máy lọc nước nóng lạnh.