Nên đầu tư Bất Động Sản ở đâu, nơi nào để được lợi nhuận cao?

Nên đầu tư Bất Động Sản ở đâu, nơi nào để được lợi nhuận cao?

Dịch Covid 19 đang gây suy thoái và ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. Khó khăn thì ai cũng biết nhưng vấn đề bây giờ là khó khăn đó chúng ta sẽ nhìn ra cơ hội gì tiếp theo. Và đối với những nhà đầu tư bất động sản cá nhân thì phân khúc nào sẽ là phân khúc tiềm năng nhất sau đại dịch để có thể quan tâm đến. Chúng ta sẽ cùng nhau đi phân tích ở 3 thời điểm:

1. Thời điểm hiện tại

Nếu phân tích ở thời điểm hiện tại thì đó là dịch Covid 19. Việc đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu do Covid 19 đã khiến các nhà đầu tư và các doanh nghiệp các nước nhận ra việc nhu cầu cấp bách phải đa dạng hóa danh mục đầu tư sản xuất và không nên quá phụ thuộc vào một quốc gia nào đó.

2. Thời điểm trước đó

Trước đó thì là chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Và trong tương lai tới đây, thì đó là hiệp định EVFTA. Có rất nhiều lý do và chất xúc tác giúp đẩy nhanh quá trình đa dạng hóa chuỗi cung ứng cho sản xuất, mở ra thêm nhiều cơ hội cho bất động sản khu công nghiệp tại Việt Nam.

3. Thời điểm tương lai

Thật sự mà nói thì Covid 19 không làm anh hưởng nhiều đến phân khúc bất động sản công nghiệp. Dù quy trình giao dịch ít nhiều bị đình trệ do bị hạn chế xã hội nhưng nhu cầu thuê đất BĐS công nghiệp vẫn ở mức cao nhờ nền tảng hạ tầng công nghiệp ở Việt Nam phát triển khá tốt trong thời gian qua.

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ – Trung Quốc và dịch bệnh Covid 19 cùng với hiệp định EVFTA ảnh hưởng rất lớn dòng vốn FDI vào VN. Nhật Bản đã dành ra 2.2 tỷ $ trong gói cứu trợ kinh tế – Con số cao kỷ lục của nước này để giúp các nhà sản xuất của Nhật Bản chuyển dây truyền ra khỏi Trung Quốc.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang phá vỡ chuỗi giữa các đối tác thương mại lớn. Thật sự đây là một cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đón nhận các đồng vốn từ các công ty hàng đầu mang tầm cỡ quốc tế.

Việt Nam chúng ta còn là một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp nước ngoài với lực lượng lao động trẻ có tính cơ động cao và chi phí lao động thấp. Bên cạnh đó thì cơ sở hạ tầng gần biển, hệ thống giao thông đường bộ và đường thủy, hệ thống kho bãi cũng tương đối khá tốt.

Tình hình chính trị ổn định và tỷ lệ tăng trưởng thuộc top nhanh cũng là một điểm cộng cho Việt Nam. Cũng có một lợi thế khác mà ít người để ý đến đó là việc Việt Nam gần Trung Quốc. Về mặt địa lý giúp cho các nhà đầu tư nước ngoài dễ dàng phân bổ cơ sở sản xuất nhưng vẫn không cần phải từ bỏ thị trường của mình.

Khi các doanh nghiệp nước ngoài di chuyển cơ sở sản xuất sang thị trường VN thì chúng ta sẽ có thêm cơ hội về đâu tư tài chính, du lịch, bất động sản và dịch vụ.

Lời kết

Dựa vào những phân tích ở trên thì tôi nghĩ rằng sau đại dịch thì phân khúc BĐS công nghiệp sẽ là một trong những phân khúc tiềm năng nhất. Nếu xét về khía cạnh nhà đầu tư cá nhân thì có thể tìm kiếm các khu công nghiệp lớn đang sắp hình thành, tìm kiếm đất ở ven KCN với giá rẻ để mua gom dần. Về dài hạn các bạn có thể cho công nhân thuê, kinh doanh hoặc bán lại